Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng?

ANVSTP là vấn đề đang được rất nhiều người vồ cập. Đối với gia đình, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm không hề dễ chơi, đối với các nhà hàng, việc này còn gian nan hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng? Hãy cũng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé! Làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng? Đạt yêu cầu ANVSTP Bây giờ, bất kỳ nhà hàng hay cơ sở kinh doanh phục vụ thưởng thức nào đều phải có giấy đủ điều kiện ANVSTP mới được phép hoạt động. Để được đủ điều kiện thì nhà hàng phải đảm bảo các tiêu chí về cơ sở vật chất như quy trình một chiều, khí cụ, máy móc, chuỗi hệ thống thông gió, hệ thống điện nước, kho chứa, hệ thống thải…, về chất lượng nguyên liệu đầu vào và sức khỏe nhân viên. Hình như đó, quản lý nhà hàng cũng sẽ được tham gia các lớp tập huấn kiến thức vệ sinh thực phẩm để nắm vững và thực hành các kiến thức này trong quá trình vận hành nhà hàng. Đào tạo nhân viên Phổ biến các kiến thức về ANVSTP là cách tốt nhất để kiểm soát chất lượng thực phẩm. Một nhà hàng tốt không chỉ dịch vụ những món ăn ngon mà còn phải mang đến cho khách hàng cảm giác yên tâm khi ăn tại quán. Vì vậy, mọi nhân viên đều phải nối liền và thực hiện nghiêm túc các pháp luật này. Quản lý nhà hàng cần phải cho nhân viên thấy tầm cần thiết của chất lượng thực phẩm bằng cách thực hành những kiến thức đó như cách bảo quản, sơ chế nhạo, kiểm tra nhiệt độ thực phẩm, vệ sinh bếp… Dường như đó, bản thân đầu bếp và những người tham gia đóng chai cũng cần mang các đồ bảo hộ như mũ, khẩu trang, bao tay… trong quá trình làm việc để đảm bảo an toàn thực phẩm. Làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng? Thuê quản lý chất lượng thực phẩm Nếu nhà hàng của bạn có quy mô lớn và chuyên nghiệp thì bạn nên thuê một nhân viên riêng chuyên quản lý và chịu bổn phận về chất lượng thực phẩm. Công việc này đòi hỏi phải có chứng chỉ ngành công nghiệp thực phẩm ít ra 2 năm hoặc các lĩnh vực liên quan bởi vì họ thường xuyên phải giám sát chất lượng thực phẩm và hướng dẫn cho các nhân viên khác cách xử lý thực phẩm đúng cách. Tiếp nhận và bảo quản thực phẩm đúng cách Sau khi đã đảm bảo về vấn đề nhân loại thì chúng ta cần vồ cập đến chính nguồn thực phẩm. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín hoặc áp dụng mô hình kinh doanh nhà hàng “từ trang trại tới bàn ăn” để bảo đảm nguồn thực phẩm đầu vào luôn tươi ngon. Khi nhập thực phẩm, bạn cần có nhân viên quản lý chất lượng thực phẩm sẽ kiểm tra cẩn thận tất cả các lô hàng xem có bị hư hỏng hay gặp mặt vấn đề gì không, chỉ có như vậy mới có thể cam kết những chất liệu tốt nhất được nhập vào nhà hàng. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, những nguyên liệu này cần được bảo quản đúng cách tùy từng loại thực phẩm (cấp đông, làm mát hoặc để khô) để duy trì chất lượng cũng như tối đa hóa thời điểm sử dụng của nguồn thực phẩm. Làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng? Bảo đảm sự nhất quán Như đã đề cập đến trong bài viết 5 nguyên nhân khiến khách không quay quay về khi kinh doanh nhà hàng thì sự nhất quán là một nhân tố rất cần thiết để giữ chân khách hàng. Tuyệt vời đầu tiên khi khách hàng đến nhà hàng là rất cần thiết nhưng duy trì được tuyệt hảo đó vĩnh viễn mới là điều quyết định việc đối tượng mua hàng có quay lại nhà hàng của bạn trong những lần sau hay không. Bởi vậy, chất và lượng thực phẩm luôn cần được duy trì ở mọi thời điểm, nếu không đối tượng mua hàng sẽ bế tắc và tìm đến những nhà hàng khác có “phong độ định hình” hơn. Trên đây là 5 bước kiểm soát chất lượng thực phẩm mà bất cứ  ai khi kinh doanh nhà hàng cũng cần nắm được và chấp hành. Hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm này cho nhà hàng của mình và cảm nhận sự khác biệt bạn nhé! Kinh doanh ngay hôm nay cùng Bizweb!
Tham khảo thêm: quy định giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét