Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

5 địa chỉ ăn vặt Đà Nẵng gắn với tên các 'bà'

Bỏ ra trọn một ngày mày mò ẩm thực con đường phố với những món ăn giản dị dưới đây, người chơi sẽ thêm yêu mảnh đất xinh đẹp này.

Bánh xèo bà Dưỡng

Tên quán được đặt theo tên chồng bà chủ, chia thành một nhãn hàng hơn 30 năm trong ngõ nhỏ dại. Bánh ngon ở phần bột gạo Quảng Nam, tôm sông ngọt, giết mổ bò mềm, giá đỗ tươi, lớp vỏ viền trứng lôi cuốn, nhưng mà đặc sắc nhất là nước chấm pha chế có hương vị rất nổi bật.

5-dia-chi-an-vat-da-nang-gan-voi-ten-cac-ba

Nhân bánh đầy đặn, khi ăn cuốn với bánh tráng và rau sống. Ảnh: Instagram transouris

Bánh xèo có giá 40.000 đồng/ đĩa 4 chiếc. Nơi đây cũng phục vụ thêm món nem lụi khá đắt khách. Các món bò nướng được tẩm ướp đượm đà cũng phù hợp để cuốn ăn, phù hợp cho những buổi tụ hợp lai rai cùng anh em.

Liên hệ: Hoàng Diệu, huyện Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh tráng đập bà Bốn

Bánh đập mắm nêm nhãn hàng bà Bốn tồn tại được hơn 20 năm. Một lớp bánh tráng giòn tan vừa được nướng trên lửa than cấu kết với một lớp bánh ướt mỏng, mềm mịn đặt lên trên, sau đó khẽ đập tan vỡ bánh để gập đôi lại. Bạn sẽ có một chiếc bánh hình bán nguyệt với nhị lớp vỏ giòn bọc một lá bánh dẻo ở giữa.

5-dia-chi-an-vat-da-nang-gan-voi-ten-cac-ba-1

Bánh tráng đập có giá chỉ 3.000 đồng – 5.000 đồng/ chiếc. Ảnh: Instagram nganchauhuynh

Khi ăn, quang khách dùng tay đập vỏ bánh thành những con đường nứt rồi xé từng miếng chấm ăn với mắm nêm. Bánh tráng đập ở đây đắt khách chính bởi loại mắm nêm ngon làm trong khoảng cá cơm, được pha chế nhạo cầu kỳ, cho thêm dầu phộng, dứa băm, tỏi ớt, hành phi, mặn ngọt vừa độ nhưng mà dậy mùi thơm nức.

Địa chỉ: Lê Duẩn, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Ốc bà Mỹ

Ốc hút là món ăn vặt thông thường trên đường phố Đà Nẵng. Quán ở lề tuyến đường ngay ngã tư nhưng mà lại khá tinh khiết, chỗ ngồi phổ biến, phục vụ với tốc độ cao. Thành lập cửa từ khoảng 4 giờ chiều đến tối.

Ốc ở đây thấm gia vị cay thơm, nước ốc mặn mà, có thêm ít nộm đu đủ chua chua bắt mồm với nhúm hành phi giòn rải lên trên. Loại ốc đá suối ở quán thơm và dai, đuôi ốc được chặt sẵn, khi ăn có thể hút lấy thịt bên trong.

5-dia-chi-an-vat-da-nang-gan-voi-ten-cac-ba-2

Khách khứa cần cân nhắc trước khi thử ốc hút ví như không ăn được cay. Ảnh: Instagram vstagram.524

Ngoài ốc hút, quán còn có ốc bươu chấm mắm nêm, mít trộn ăn kèm tương ớt. Nhàng nhàng hai người tới quán ăn chỉ tốn khoảng 50.000 đồng.

Liên hệ: Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Nem lụi bà Ngọc (Huế)

Với mức giá 5.000 đồng/ cây nem lụi như ở rộng rãi địa chỉ khác, khách hàng đến quán phải ăn một lúc chục cái. Nước chấm hơi nhạt so với khẩu vị của đa dạng người nhưng mà bù lại nem khá ngọt giết thịt, dịch vụ cùng với rộng rãi món đặc sản khác trong không gian thoáng mát nên được đa dạng du khách chọn.

5-dia-chi-an-vat-da-nang-gan-voi-ten-cac-ba-3

Nem lụi được nướng xém ngay khi khách gọi nên luôn oi bức. Ảnh: foody.vietnam

Bò lá lốt ở quán được phổ biến người yêu thích, tất nhiên có giá khá cao, khoảng 100.000 đồng/ đĩa. Thực khách có thể ăn uống thêm bún giết thịt nướng, bánh xèo, bê thui khi đến đây.

Liên hệ: Đống Đa, thị xã Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh bèo bà Nhỏ tuổi

Quán có thâm niên trên 10 năm, là gợi ý cho những người nào muốn ăn uống các món bánh Huế tại Đà Nẵng. 

5-dia-chi-an-vat-da-nang-gan-voi-ten-cac-ba-4

Du khách có thể gọi mỗi món một ít để thử bởi vì tầm giá rất thoải mái. Ảnh: Instagram gquynh.

Vấn đề thú vị nhất ở ẩm thực miền trung có nhẽ là các loại nước chấm giàu sang. Bánh bèo được chan với nước mắm pha loãng, hơi ngọt. Bánh lọc chấm với nước mắm cay, đậm vị. Mỗi chiếc bánh dù tí hon nhưng đều được khiến kỳ công. Bánh nậm, bánh ram ít, chả bò cũng là những món không thể bỏ dở ở quán.

Liên hệ: Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Xem thêm: Quán hải sản đồng giá 60.000 đồng ở Đà Nẵng


Có thể bạn quan tâm: chung cư 89 thịnh liệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét