Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Uống gì trước khi có thai để con ít nguy cơ dị tật?

Thu Phương (Hà Nội)

Acid folic rất cần cho phụ nữ mang thai hoặc dự kiến mang thai. Ví như thiếu hụt acid folic, thiếu nữ mang thai dễ mắc phải những nguy cơ sau:

- Thiếu máu hồng huyết cầu mập mạp.

- Nguy cơ sẩy thai cao.

- Sinh non, sinh con nhẹ cân.

- Có mối quan hệ giữa việc thiếu acid folic với khuyết tật của ống thần kinh của thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

Tầm thường, ý định acid folic nhàng nhàng 3mcg/kg trọng lượng thân thể đáp ứng được cho ý định người trưởng thành, tương đương 180-200mcg/ngày. Ý định tăng lên trong khi có mang cần 400mcg/ngày. Tất nhiên, khi phát hiện có thai mới mở đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có 400mcg acid folic thì đã chậm trễ mà nhất quyết nồng độ acid folic phải bảo đảm đủ cao vào thời điểm mang thai. Vì thế, nhân tố cần thiết là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đầy đủ đàn bà mang thai dự định mang thai phải mở đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất quyết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400cmg acid folic.

Bạn có thể bổ sung acid folic bằng bí quyết sau:

-Chế độ ăn có các thực phẩm giàu folat: Gan động vật (bò, gà, lợn), rau có lá màu xanh thẫm, hoa lơ xanh…

-Bổ sung bằng dạng thuốc uống với liều 400mcg acid folic/ngày trước khi mang thai ít ra là 1-3 tháng và uống acid folic kèm với sắt trong khoảng khi nhận thấy có thai đến sau khi sinh một tháng. Nên lựa chọn sắt có chứa 60mg sắt nguyên tố, acid folic: 400cmg.

-Lựa chọn các thực phẩm có bổ sung acid folic: Nên chọn các thực phẩm sử dụng cho đàn bà dự kiến có mang, mang thai và cho con bú có tăng cường acid folic để đảm bảo cung ứng đủ 400cmg/ngày, cấu kết với các vitamin và khoáng vật khác để hiện ra những đứa con khỏe mạnh lanh lợi.

Chuyên gia bản vấn Kim Mai


Xem thêm: tin tức nhanh đà nẵng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét