Món ăn có vị ngọt đượm đà của khuông liên kết với mùi thơm phức của sả lại có vị cay cay của ớt vô cùng thú vị. Hãy thêm ngay món sườn chiên sả ớt thắm thiết vào menu của gia đình bạn nhé!
Khung cừu sả ớt là một trong các món khung ngon có phương pháp khiến cho cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà bạn lại có món ăn siêu thu hút cho bữa ăn mái ấm.
Cách thức khiến cho khuông cừu sả ớt
không cần quá phổ quát chất liệu cũng như kỹ thuật thổi nấu như bí quyết khiến khuông xào chua ngọt nhưng bạn vẫn có món ăn vừa ngon vừa lạ vị với mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt cực hao cơm đấy.
Khung chiên sả ớt cực hao cơm
Chất liệu
- 400g sườn
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.
- 3 muỗng cà phê tuyến phố
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Chất liệu cho món khuông chiên sả ớt
Cách thức khiến cho khung chiên sả ớt
1. Để làm món khuông cừu sả ớt, bước dầu tiên, bạn mang ớt đi rửa sạch rồi bỏ hạt và băm nhỏ nhắn. Còn sả tỏi, bóc vỏ rồi đập dập và cũng băm bé xíu.
Sơ chế tỏi, sả, ớt
2. Bước tiếp theo, bạn mang khuông đi rửa tinh khiết rồi chặt miếng vừa ăn và để ráo.
Cho khung vào một âu lớn rồi ướp với 2 muỗng cà phê các con phố, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt băm ở trên. Sau đó, vắt thêm một miếng chanh rồi trộn đều lên cho khung ngấm gia vị. Thời gian ướp khuông khoảng 30 phút.
Ướp khung với các gia vị
3. Sau 30 phút khuông đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp khiến hot chảo rồi cho dầu và đun sôi. Sau đó cho từng miếng khuông tham gia rán, để ở mức lửa vừa cho khuông không bị cháy. Khi thấy khung quà đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước tiếp theo của cách thức làm sườn rán sả ớt là bạn cho khuông tham gia rán vàng
4. Hiện nay, bạn đặt một chiếc chảo mới lên bếp rồi cho ít dầu vào khiến hot sau đó cho sả băm tham gia phi thơm đến khi thấy sả hơi tiến thưởng thì cho tỏi và ớt băm vào đảo đều.
Phi sả và tỏi, ớt băm
5. Bước sau cùng, bạn chỉ cần cho phần khung đã rán vào chảo. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê các con phố rồi đảo đều cho các gia vị ngấm vào khung một lần nữa là chấm dứt rồi.
Cho khung tham gia đảo cùng gia vị cho ngấm là xong xuôi
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bây giờ thì hãy múc khung ra đĩa và mời cả nhà ăn uống với cơm nóng thôi nào. Sườn cừu sả ớt thơm lừng đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy. Từng vị ngọt của miếng sườn được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng hòa quyện với mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt khiến cho người ăn không dừng được đũa.
Với bí quyết làm cho khung chiên tỏi ớt dễ chơi này, bạn có thể khiến nhiều lần cho cả nhà trong các bữa ăn, chắc chắn ai cũng phấn khởi với món ăn này đấy. Đương nhiên, khi thực hiện, bạn nên để ý ở khâu rán khung để miếng sườn không bị khô nhé ăn sẽ mất ngon đấy. Miếng khuông vàng ươm bên trong còn mềm sẽ giúp món ăn của bạn trọn vị hơn.
Khuông cừu sả ớt thơm nức ăn cực hao cơm
Hãy thêm ngay món khuông cừu này vào menu nhà bạn nhé!
Theo Làm sao
Đọc thêm: Tin Mới 24h
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét