Rau xanh là loại thực phẩm trong các bữa cơm hàng ngày dĩ nhiên để lựa chọn tậu được những mớ rau tươi ngon, an ninh theo mùa cần có những cách riêng.
Phương pháp chọn các loại rau tinh khiết, bình yên theo mùa
Bắp cải
Bắp cải đầu mùa thường có tham gia khoảng bốn tuần 11. Bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày đầu và khép bí hiểm, không xòe, cuống nhỏ tuổi, nặng tay, không bơm nước và nên cắt đôi cải bắp để rà soát trước khi tậu.
Cà chua
Những quả cà chua sạch sẽ thường không có màu đồng đều mà thường chỗ quà chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm chạp. Trong rổ cà chua cũng sẽ có những quả xanh hơn quả khác. Cà chua chín tự nhiên sẽ phần cuống tinh khiết thường và cứng.
Cà tím
Nên lựa chọn tìm những quả có màu tím thẫm, vỏ sáng và căng.
Dưa chuột
Nên lựa chọn tìm những quả trong đẹp màu, nhẵn vỏ. Ngon nhất là loại bên ngoài có những mấu nhỏ dại nổi lên. Ví như sử dụng tay nắm thấy mềm, cuống ngả màu tiến thưởng thì cam đoan quả dưa đó đã bị héo và có nhiều hạt.
Đậu cô ve
Những quả dài, bóng, ít lông măng, phân đốt rõ, hầu như thường có quả nào có vết côn trùng gây hại thì đó là đậu có bón phổ quát phân bón lá, các chất vô sinh thấm tham gia quả chưa được chuyển hóa thành hữu cơ, có phun thuốc hóa học trừ sâu vào thời điểm sát khi thu hoạch, ăn loại đậu này dễ bị độc hại.
Giá đỗ
Những cọng giá đỗ tròn lẳn, thân trắng nõn, ít rễ là giá được ngâm ủ bằng thuốc, loại giá này khi xào sẽ có nước đục, ăn không ngon và dễ gây độc hại.
Hành tây
Chọn hành có vẻ càng khô càng tốt, độ cuốn bám càng chặt càng tốt. Nhìn hiệ tượng có thể thấy những đường vân xanh chạy bên trong.
Mướp
Mùa mướp thường có trong khoảng tháng 4 tới 04 tuần 6 của năm. Nên lựa chọn những quả cầm nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen.
Khổ qua
Những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón phổ quát đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn. Nên chọn lựa những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ xíu lí tí sẽ bình yên và chất lượng.
Ngọn rau bí
Ngọn rau dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông măng, ngọn bí mầu xanh nhạt, lá mầu xanh đen... là rau bị bón thừa đạm, phun phổ quát phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.
Rau cải
Những mớ rau có lá non mơn mởn, màu xanh ngắt, không thấy dấu tích sâu bệnh và đều tăm tắp thì đó là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Không nên sử dụng rau cải này, nhất là ăn sống.
Rau cần
Không nên dùng những cây rau thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì loại cần này đã được bón quá rộng rãi phân (phân chuồng, phân hóa học, phân bón qua lá) và phun phổ thông thuốc trừ côn trùng gây hại. Loại cần này rất với tốc độ cao héo và cũng dễ bị độc hại khi ăn.
Rau muống
04 tuần 4 – 5 – 6 thường là mùa của rau muống. Nên tránh những mớ rau có ngọn non, vươn dài mỡ màng vì rau đó thường đã bị phụ thuốc kích thích. Những mớ rau ngọn tí hon, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và bình an hơn hẳn.
Bồ ngót
Mùa rau ngót khởi đầu từ 04 tuần 7 và kéo dài đến bốn tuần 3 năm sau. Nên hạn chế những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng tanh, mà chọn lựa những bó có lá dày vừa phải, sẫm màu.
→ Phương pháp phân biệt các loại quả chín tự nhiên và chín ép
Mai Mai (tổng thích hợp)
Xem nhiều hơn: tin tức nhanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét