Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

5 món canh ngon từ rau cải giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè

(Làm Mẹ) - Hãy học cách đóng chai những món canh rau cải dễ chơi mà thơm ngon cho gia đình thưởng thức ngày hè. Canh ngao với rau cải Nguyên liệu: Canh ngao với rau cải thơm ngon khiến cả gia đình khó cưỡng. - Ngao 500gr - Rau cải xanh - Gừng 1 nhánh - Các loại gia vị cần dùng Cách làm: Sơ dè bỉu ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn. Sơ chế nhạo rau cải ngọt: không nên lấy quá phần nhiều lá, cắt thành khúc 5-6 cm. - Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ. - Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào. - Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt. - Cho ngao vào nồi tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn. Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn lưu ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín đến là được. Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm hoàn toản rồi. Canh cải nấu tôm Nguyên liệu: Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi cái nóng nóng giãy của ngày hè. - 50g tôm nõn khô - 2 mớ rau cải xanh - Hạt nêm, muối vừa ăn. Cách làm: Tôm rửa sạch ngâm nước nóng 30 phút. Sau đó đem giã ngay khi tôm còn nóng. Cho phần tôm đã giã vào nước ninh thêm 30 phút nữa. Hớt nhẹ phần thịt tôm. Gạn lấy phần nước bên trên, phần bị sạn ở dưới thì bạn đổ đi nhé. Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Phi thơm hành khô với dầu ăn. Sau đó cho tôm vào xào săn. Tiếp tục cho rau cải vào và nêm gia vị cho rau ngấm mắm muối vừa ăn rồi đổ phần nước tôm đã gạn phía trên vào đun tới khi cải mềm thì tắt bếp, múc canh cải nấu tôm ra bát và ăn uống. Nếu thích bát canh đẹp hơn thì ở bước 4 sau khi xào tôm xong bạn có thể múc 1/3 chỗ tôm ra bát để riêng, còn lại cho rau cải vào nấu như chung để cuối cùng rắc chỗ tôm khô để riêng ấy lên trên bát canh cho ngon mắt nhé! Canh cua rau cải Nguyên liệu: Đây là món ăn được nhiều người yêu mến. - Rau cải - 0.5kg - Cua đồng - 0.5kg - Gừng - 1 nhánh - Nước mắm - Gia vị Cách làm: Rau cải rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ muối, khuấy mạnh, rửa sạch, vớt ra bỏ mai, yếm, mồm. Bỏ cua vào cối giã nhỏ (cho một chút muối để giã đỡ bắn). Lọc cua bằng nước lạnh, lấy nước, bỏ bã. Lấy tăm gảy gạch cua, hòa gạch cua vào nước cua lọc, khuấy đều đun đến khi nổi gạch. Cho rau cải vào, nêm vừa mắm muối. Đập dập gừng cho vào. Múc ra bát ăn nóng Đòi hỏi cảm quan: Nước phải nhiều hơn cái, trong và có gạch nổi lên trên. Gạch cua màu tiến thưởng nâu, rau xanh. Thơm mùi gừng, ngọt, vị ăn vừa Canh rau cải nấu thịt Nguyên liệu: Trông món canh này thật lôi cuốn. - Rau cải canh - 1 bó - Thịt nạc xay - 150g - Gừng, hành tím, gia vị Cách làm: Bước 1: Rau cải cắt gốc, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 15ph rồi cắt 1 đôi hoặc làm ba để rau không quá dài, để ráo nước. Bước 2: Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên. Bước 3: Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại. Bước 4: Thả rau cải vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp. Múc món ngon mỗi ngày ra bát và ăn nóng cùng cơm. Canh rau cải thịt bò Nguyên liệu: Món canh cải trắng thịt bò có vị ngon rất đặc trưng - 1 bó rau cải trắng - 300gr thịt thăn bò - 1 nhánh gừng - Chút tiêu, tỏi - 1 muỗng canh tương hột hoặc nếu không có bạn có thể thay thế bằng tương ăn phở Cách làm: Bước 1: - Cải trắng rửa thật sạch. - Cắt phần cọng trắng và lá ra riêng. Phần lá cắt khúc cỡ ngón tay. Phần cọng trắng cắt xéo khoảng 4cm. Thịt bò cắt lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt sợi nhuyễn. Bước 2: Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, 1,5 muỗng cafe bột nêm, chút tiêu và 1/2 muỗng cafe đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Bước 3: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho gừng vào xào thơm. Nhanh tay trút thịt bò vào đảo sơ rồi vớt ra ngay, không để thịt chín. Bước 4: Cũng dùng nồi đã xào thịt, cho lượng nước dùng trọn vẹn vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho phần cọng cải trắng vào trước, tiếp đến cho lá cải xanh vào. Sau cùng cho thịt bò xào tái vào cùng với một muỗng canh tương hột, khuấy đều rồi nêm nếm lại và tắt bếp. Rắc chút tiêu, lấy canh ra bát ăn nóng rất ngon.' Món canh cải trắng thịt bò có vị ngon rất đặc trưng: rau cải giòn mát, thịt bò mềm cấu kết với chút cay của gừng cùng chút ngọt thơm của tương. Với chút biến tấu nho nhỏ như vậy, bạn sẽ có một món canh ngon để bổ sung thêm cho thực đơn của gia đình mình phong lưu hơn. Chúc các bạn thành công! Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món tôm xào vải
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Vải hình thành vào mùa hè, cấu kết vải xào với tôm tươi. Món này vô cùng ngon và lạ miệng. Cùng đóng chai để gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé. Hai món ăn ngon từ tôm và ngô ngọt lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sự cấu kết giữa tôm tươi và ngô ngọt sẽ sản xuất những món ăn tuyệt ngon. Cùng sản xuất những món ngon cho gia đình ăn uống cuối tuần bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét