Một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TPHCM được bày trí từ vật dụng, nhân viên tới môi trường quán đều mang đậm phong cách thời Tam Quốc.
Phía bên trong quán, được sắp xếp thành phổ thông trại nhỏ dại được vây bằng vải thô và phân loại ra thành trại tướng quân, bộ binh, kỵ binh, thương binh…
Theo chị Diễm My (quản lí nhà hàng), mọi vật dụng đều do quán tự lên ý nghĩ đó và đặt thợ làm để trông giống như doanh trại của các nước Ngụy-Thục-Ngô trong thời Tam Quốc.
Bộ áo giáp bỏ ra cho tướng quân được làm bằng cao su, nặng tổng cộng 130kg được bày trí ngay chính giữa doanh trại.
Ở các lều bé, các viên chức mặc đồ bộ đội đứng canh bên ngoài để dịch vụ khách, kế bên là những chiếc đuốc thắp sáng.
Bộ cánh của nhân viên đều do nhà hàng tự thiết kế. Khi tham gia quán, khách sẽ không xưng hô theo cách phổ biến mà sẽ gọi viên chức là bộ đội tráng, huynh đệ.
Thực đơn của quán được kiến tạo bằng các mảnh gỗ buộc với nhau và phổ biến món ăn, món ăn đều được đặt tên dựa theo các nhân vật thời Tam Quốc như Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân…
Món gà đặc sản trong quán với tên gọi ba vị tướng Lưu-Quan-Trương
Lều tướng quân phổ quát có thể chứa được một vài chục người dành cho những khách đặt trước để công ty tiệc sinh nhật, hội hè.
Anh Phan Minh Thông (chủ nhà hàng) cho biết: “Khách đến quán rất yêu thích với việc được mặc thử bộ đồ tướng quân. Khi khách mang bộ đồ đi một vài vòng tới từng bàn mời bia thì chúng tôi sẽ miễn phí tiền bia cho một nửa”.
Bên trong các lều bé như bộ binh, kỵ binh được thế kế hình tròn chứa hơn 10 người. Trên bàn và tường đều phiên bản đồ các trận đánh của ba nước Ngụy-Thục-Ngô.
Khách muốn gọi món ăn sẽ sử dụng menu làm bằng thẻ tre kết với nhau dựa theo các cuốn binh pháp cổ xưa.
Cổng ra vào quán dựng chòi canh có binh bộ đội trực gác, được dựng cọc chống thành hàng rào doanh trại.
Mô phỏng xe chở lương thực được đặt bên góc nhà hàng.
Xem tại: váy ngủ 2 dây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét