Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Ba loại lẩu chua đắt khách vào mùa hè Thủ đô

Những loại lẩu dưới đây đều là món ngon được người Hà Nội yêu mến, vì vậy sẽ thật khuyết điểm ví như bỏ dở chúng trong hành trình mày mò ẩm thực Hà Nội.

Lẩu ốc

Tuy bún ốc là món ăn nổi tiếng, lẩu ốc vẫn còn khá xa lạ với đa dạng người. Nước sử dụng của món lẩu này rất đặc thù với xương hầm ngọt lự, giấm đột chua thanh, ớt đỏ cay nồng. Trong lẩu không chỉ có mỗi phần thịt ốc giòn sật, bự mẫm nhưng còn có sủi cảo, chả, mọc được đóng hộp trong khoảng ốc rất độc đáo.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi

Lẩu ốc có đậu chiên và chuối xanh đặc trưng như trong món bún ốc. Ảnh: Thái Hòa

Những con ốc thả tham gia nước lẩu đều lớn và chắc giết thịt. Ngoài nồi lẩu, các món ăn khai vị cũng được sáng sản xuất và rất được lòng thực khách: nem ốc, chạo ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Rau sống ăn kèm thường là xà lách, tía tô, rau muống chẻ, kinh giới.

Liên hệ gợi ý là quán lẩu ốc Bà Lương có thâm niên gần 50 năm ở ngõ Khương Thượng, từ tuyến phố Trường Chinh rẽ tham gia.

Lẩu bò nhúng giấm

Giấm gạo có vị chua câu kết với hành tây và sả tạo nên hương vị khác lạ của lẩu bò nhúng giấm. Bạn có thể chọn lựa các loại giết thịt bò khác nhau để nhúng vào lẩu như bắp bò, ba chỉ bò, gân bò, gầu bò. Bò chín mềm tơi nội địa dùng chua ngọt khiến cho quang khách chỉ muốn ăn mãi.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-1

Khách hàng có thể gọi quẩy để ăn kèm lẩu bò nhúng giấm. Ảnh: Instagram huetran93

Điểm khác biệt của món lẩu này là thực khách có thể dùng giết mổ bò vừa nhúng giấm cuốn chung với rau sống, bún, dứa, dưa leo, khế chua bằng bánh đa nem và chấm với mắm nêm đậm vị.

Muốn thưởng thức lẩu bò nhúng giấm ngon, game thủ có thể tới quán lẩu cuối dốc Hòe Nhai, quán lâu năm trên phường Nai lưng Xuân Soạn, quán đầu phố Thái Phiên.

Lẩu vịt om sấu

Sấu là loại quả khác lạ của Hà Nội. Mùa sấu rất ngắn ngủi nên nhiều người dự trữ sấu quanh co năm để đóng chai rộng rãi món ăn độc đáo. Một trong số đó là món lẩu vịt om sấu.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-2

Trong lẩu vịt om sấu thường có đậu khuôn, khoai môn. Rau nhúng lẩu là rau muống để nguyên cọng dài. Ảnh: lozi.Việt Nam

Vịt được nấu kỹ, mềm thơm, ngọt giết, được cân bằng do vị chua thanh nhẹ của sấu xanh. Cắn một miếng giết vịt oi bức đằm thắm kèm thêm một quả sấu mềm tan trên đầu lưỡi, chỉ cần thêm ít bún tươi là đủ để ngồi lai rai cả buổi tối.

Liên hệ ăn lẩu vịt om sấu ngon rẻ là quán trên phường Tạ Quang Bửu, số 159 xã Chùa Láng, số 22 Xuân La.

Tìm hiểu: Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa


Đọc thêm: Chung cư hồng hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét