1. Các loaị trái cây mọng nước
Trước tiên, là cách thức bảo quản các loại thực phẩm trái cây mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại thức uống này là chúng rất dễ bị hư khi xúc tiếp với nước trong một thời gian, hoặc bị ảnh hưởng bởi các trái bị hư khác. Vì thế trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và khác lạ là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, vì thế bạn nên cẩn thận, rà soát kỹ lưỡng trước khi cho tham gia tủ lạnh.
Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và hạn chế giễu tránh nướcĐể hạn dè bỉu việc quà bánh bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có tài năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng (để hạn chế giễu nước tràn tham gia gây hỏng bánh kẹo) trước khi cho vào tủ lạnh. Hạn chế để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi tậu rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chu đáo, thải trừ đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Để ý trước khi cho tham gia trong tủ lạnh, bạn phải bảo đảm là rau không bị ẩm mốc, vì môi trường ẩm có thể gây úng và khiến cho rau bị hư.
Đảm bảo rau không bị thấm nước trước khi bỏ tham gia tủ lạnhRau thơm có thể được bảo quản đến nhị tuần nếu như như được bảo quản như trên. Đặc biệt, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp bí hiểm sẽ hạn dè bỉu việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi tham gia các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hành tây có thể bị hư ví như không được bảo quản đúng phương phápHành tây và hành tím là hai loại thực phẩm đặc biệt, chúng cũng có thể bị hư giả dụ như không được bảo quản đúng cách. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị ví như để trong không gian nhiệt độ lạnh, vì thế bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Không nên tậu chuối chín cùng lúc với nhauNên tránh mua cả nải chuối lớn. Vì sao ư?. Tại vì ví như bạn mua cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín cùng lúc, bạn sẽ chẳng thể ăn kịp và dẫn đến hư hỏng đáng nuối tiếc. Thay vào đó bạn nên sắm các trái có độ chín khác nhau, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về yếu tố ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín vào trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm chuối có vị ngon hơn toàn bộ.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng đặc biệt đó là khoai tây. Khi mua khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Giảm thiểu để chúng xúc tiếp với môi trường ẩm ướt, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.
Để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trờiTất nhiên, bạn nên hạn dè bỉu bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là nhị loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào của mái ấm người Việt. Toàn bộ gia đình nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Dĩ nhiên không phải khách hàng nào cũng biết phương pháp bảo quản chúng sao cho đúng.
Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ănĐể bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, chú ý là không nên để trong môi trường ẩm thấp hoặc có nước. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở không gian thông thường, hạn chế giễu bỏ tham gia tủ lạnh. Chỉ cần thao tác đơn giản đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả gia đình khi cần tới rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Nên để chúng ở những nơi tốiĐặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, vì vậy nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị cách thức:
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhì cách thức.Cách thức 1: Giả dụ bạn sử dụng trong vòng từ 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh trong khoảng 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách thức 2: Với cách này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn dùng bọc nhựa bảo quản bánh kẹo, quấn quanh co bó măng tây. Để ý là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bạn nên để cà chua trở về nhiệt độ bình thường trước khi ănBạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không khiến cho cà chua chín và ví như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Chú ý là trước khi đóng chai thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc đóng chai thức ăn.
10. Táo và bơ
Phun một ít nước chanh vào trước khi bảo quảnĐể giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh tham gia và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng tham gia ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để tránh mất nước và giữ cho giải khát được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 bí quyết giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ giúp cho thực phẩm của quý khách sẽ được bảo quản đúng cách. Giờ đây bữa cơm gia đình sẽ ngày càng tăng hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ vào thực phẩm tươi ngon.
Đọc thêm: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét