Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

10 cách thức để hạn chế thức ăn bị ôi thiu mùa hè

Vi khuẩn trong trái cây nhân lên mau lẹ hơn trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm. Nhiều phần nhà bếp tại các gia đình không được thiết kế cho việc bảo quản bình yên một lượng lớn thực phẩm. Hơn nữa, việc nấu nướng và ăn uống ngoài trời, trong những buổi cắm trại cũng chứa đựng rộng rãi nguy cơ, trong khi tủ lạnh và chỗ rửa tay không có sẵn. Ngộ độc thực phẩm có thể gây nôn mửa và ỉa chảy, trạng thái này nghiêm trọng hơn ở con trẻ, người cao tuổi và những người có thể trạng kém. Đừng để ngộ độc thực phẩm phá hỏng mùa hè của bạn và mái ấm bằng cách tuân theo những bước bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn này nhé! Chỉnh lại nhiệt độ bảo quản Ngăn mát tủ lạnh nên để dưới 5oC và ngăn đá trong khoảng - 15 đến - 18oC, hòm giữ lạnh nên sử dụng đá tinh khiết hoặc túi đá khô. Giết mổ và rau sống nên được bảo quản ở 5oC hoặc thấp hơn để tươi lâu. 10 cách để tránh thức ăn bị ôi thiu mùa hè - Ảnh 1. Mau lẹ bảo quản sau khi sắm Đồ ăn đông lạnh hoặc đồ ăn nóng sau khi tậu nên được nhanh chóng đưa về nhà trong các hộp bảo quản. Giữ hot thức ăn Nếu như bạn không muốn trái cây bị nguội ngay thì nên giữ chúng ở 60oC hoặc cao hơn. Làm cho nóng đều đến lúc bốc hơi (trên 75oC) hoặc sôi Đừng chờ trái cây nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh Ngay khi quà bánh dứt bốc hơi, hãy cất chúng tham gia tủ lạnh càng sớm càng tốt . Trước hết hãy khiến cho lạnh với tốc độ cao bằng cách thức nhúng hộp đựng giải khát tham gia trong nước lạnh hoặc đá. Chia quà bánh thành các phần nhỏ xíu, cất vào các hộp nông để chúng được làm cho lạnh nhanh hơn. Để riêng thực phẩm sống và chín Vi khuẩn trong giết mổ sống xâm nhập tham gia đồ ăn chín có thể gây ngộ độc. Hãy để giết sống ở dưới cùng để nước làm thịt không dính tham gia đồ ăn khác. Không sử dụng tầm thường thớt để thái đồ sống và đồ chín, ví như muốn dùng thông thường, hãy rửa thật sạch sẽ giữa các lần sử dụng. Rửa kĩ tay sau khi động vào làm thịt sống. Rã đông thực phẩm Trừ khi thức uống được đóng hộp để nấu ngay khi vẫn còn đông đá (xem chỉ dẫn in trên bao so bì), còn lại hãy bảo đảm rằng thực phẩm được rã đông đều cả trong lẫn ngoài, đều các mặt trước khi mang đi nấu. Đừng chất đầy tủ lạnh Bên trong tủ lạnh, cần có những khoảng trống để lưu thông khí, tạo hiểu quả khi khiến lạnh. Một mẹo nhỏ tuổi để dành dụm môi trường trong tủ lạnh khi bạn dự trữ thực phẩm cho rộng rãi người là cất nước uống trong các áo quan giữ lạnh và dành dụm phần trống trong tủ lạnh để đựng ăn uống. Bảo quản đồ ăn thừa một cách thức bình yên Hãy bảo quản đồ ăn thừa trong ngăn mát tủ lạnh và ăn chúng trong vòng 3-5 ngày. Nếu bạn không định ăn chúng trong vòng 3-5 ngày, hãy cất chúng trong ngăn đá. Nhân thức khi nào nên bỏ Đừng ăn bánh kẹo đã để ra ngoài tủ lạnh quá 4 tiếng- khác biệt là các loại giết thịt, hải sản, cơm và mỳ ống đã nấu chín. Hạn chế đưa quà bánh cho người khác nếu như bạn thấy không khỏe Nếu như bạn đang bị đi tả, nôn mửa, đau họng kèm sốt, sốt, tiến thưởng da, hoặc nhiễm khuẩn da, hãy tránh gắp, đưa hoặc chuẩn bị ăn uống cho người khác. Giả dụ hiện trạng này kéo dài, hãy tới chưng sĩ.

Tham khảo thêm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét