loading...
Sangria là tên một loại đồ uống nhiều người biết đến có duyên cớ từ Tây Ban Nha, được khiến từ rượu vang và bánh kẹo tươi. Loại đồ uống này hiện rất được yêu thích trên khắp thế giới. Chữ Sangria lên đường trong khoảng “Sangre”, tiếng Tây Ban Nha có tức là “máu”, vì màu đỏ rực chính là đặc trưng của loại đồ uống này.Có người đã ví Sangria giống như người thiếu nữ đang yêu: ngọt ngào, hấp dẫn, và cực kỳ cuồng nhiệt. Nhờ được “tẩm ướp” trong rượu chát, thức ăn tươi sẽ hấp thụ một lượng rượu lớn và đem đến mùi vị tuyệt vời cho món cocktail này. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để bảo quản sangria trong tủ lạnh một lúc lâu trước khi dùng, hương vị của nó sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn quý khách 3 cách làm cho sangria tuyệt ngon để giải nhiệt cho mùa hè nóng giãy nha!
1. Sangria rượu nho trắng căn bảnNguyên liệu:
- 1 chai rượu nho trắng 750ml như Chardonnay, Sauvignon blanc hoặc Pinot Grigio
- 1 đến 2 chén trái cây tươi đã bóc vỏ và xắt bé dại
- ¼ hoặc ½ ly brandy, triple sec hoặc rượu rum
- ½ hoặc 1 ly nước bánh kẹo như cam, dứa, việt quất, lựu, táo…
- 2 hoặc 4 muỗng canh con đường (hoặc mật ong, sirô cây thích, mật cây thùa…)
Cách khiến: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho tham gia tủ lạnh trong khoảng 2 đến 12 giờ trước khi đem ra uống. Cho đá nhỏ dại vào ly rồi đổ sangria lên trên, có thể cho thêm quà bánh tươi xắt nhỏ tuổi trước khi sử dụng.
Để ý: Bạn có thể cho thêm một số loại thảo mộc thường dùng làm gia vị như quế, bạc hà tươi, húng quế hoặc hương thảo. Để sangria có mùi vị ngon nhất, hãy sử dụng các loại quà bánh theo mùa và dùng 100% nước ép quà bánh.2. Sangria kiwi và dứa
Chất liệu:
- 1 chai rượu vang trắng 750ml
- ¼ ly rượu rum trắng
- 1 ly nước ép dứa
- ½ ly dứa tươi hoặc chế biến xắt nhỏ nhắn
- ½ ly kiwi đã gọt vỏ và thái lát
- 2 muỗng canh mật cây thùa
Cách thức khiến cho: Cho rất nhiều nguyên liệu trên tham gia 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem ra uống. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
3. Sangria cam và lựu
Chất liệu:
- 1 chai rượu chát trắng 750ml
- 1 ly nước ép lựu nguyên chất
- 1 ly nước ép táo
- 1 ly sirô cây thích nguyên chất
- 1/8 muỗng cà phê bột quế
- 2 thanh quế
- 1 ly cam đã gọt vỏ, tách hết hạt và thái lát
- 1 ly mật ong đã gọt vỏ và thái miếng
Cách thức khiến cho: Cho gần như nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho tham gia tủ lạnh chí ít 6 giờ trước khi đem ra uống để vị quế ngấm đều ra nước. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
4. Sangria trắng nhiệt đớiChất liệu:
- 1 chai rượu vang trắng 750ml
- ½ ly nước cam
- ¼ ly rượu rum trắng
- 1 ly rượu nho prosecco
- 3 muỗng canh mật cây thùa
- 2/3 ly dứa đã gọt vỏ và xắt bé xíu
- 2/3 ly xoài đã gọt vỏ và xắt nhỏ tuổi
- 2/3 ly dâu tây đã xắt tí hon
Phương pháp khiến: Cho hồ hết chất liệu trên tham gia 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho tham gia tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem ra uống. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
Đọc thêm: Tạp Chí Đàn Ông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét